Thông tin về rượu vang pháp Chateau La Croix Calendreau Saint Emilion
Rượu vang pháp Chateau La Croix Calendreau Saint Emilion có thành phần phối trộn từ các giống nho từ nhà sản xuất được trồng ở vùng đất này nên mạng đậm các nét đặc trưng và hương vị của vùng.Chateau La Croix Calendreau Saint Emilion mang đến hương vị tươi ngon và kết cấu mềm mại, đậm đà với hương vị của mận, dâu đen, cam thảo, socola và anh đào đen.
Bằng sự pha trộn độc đáo đã bổ sung thêm cho Chateau La Croix Calendreau Saint Emilion hương hoa thơm ngát và gia vị cùng độ chát với cấu trúc tốt. Những dòng vang của St Emilion còn mang đến những nốt hương của thuốc lá, truffle, quả anh đào khi rượu được ủ lâu.
Năm 1936, Saint Emilion AOC được thành lập. Năm 1954, 3 AOCs khác được thiết lập bao gồm Saint- Emilion Grand Cru, Saint- Emilion Grand Cru Classé và Saint- Emilion Premier Grand Cru Classé. Trước đó, vào năm 1948, những luật kiểm soát chất lượng rượu vang đã được giới thiệu, 2 năm sau do nhu cầu nên bảng xếp hạng cho tiểu vùng này thực sự cần thiết.
Năm 1952, một loạt luật lệ xếp hạng được INAO soạn thảo và bảng xếp hạng ra đời và được công nhận vào năm 1955.
Bảo quản và sử dụng rượu vang pháp Chateau La Croix Calendreau Saint Emilion
Rượu vang pháp Chateau La Croix Calendreau Saint Emilion thành phần rượu phức tạp,đa dạng mùi hương nên kết hợp được với rất nhiều loại đồ ăn,từng loại sẽ mang đến từng trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.Gợi ý các món ăn từ thịt đỏ,đồ nguội,salat hay mì ống.Hoặc có thể đơn giản uống độc lập để thưởng thức rõ hương vị của vang.
Nhiệt độ bảo quản và sử dụng từ 18 đến 20 độ C.
10 điều thú vị về vùng rượu vang Saint Emilion
1.St Emilion là vùng rượu vang được phân loại duy nhất ở Bordeaux cập nhật bảng phân loại rượu vang của mình 10 năm/lần.
2.St Emilion là vùng rượu vang đầu tiên xuất khẩu rượu vang sang nước ngoài.
3.St Emilion là vùng rượu vang có hoạt động lâu đời nhất tại Bordeaux từ thời La Mã cổ đại.
4.Merlot và Cabernet Franc là 2 giống nho quan trọng nhất được sử dụng để sản xuất rượu vang ở St Emilion.
5.St Emilion là quê hương của một trong những ngôi làng làm rượu đẹp nhất. Người ta ví vùng như một bức tranh bình yên.
6.St Emilion còn là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Bordeaux với 5565 ha trồng nho, 800 người trồng và sản xuất khác nhau.
7.St Emilion là vùng thu hoạch nho cuối cùng tại Bordeaux.
8.Những điền trang hàng đầu ở St Emilion có thổ nhưỡng nhiều đá vôi và đất sét. Một số điền trang khác thổ nhưỡng có cát và sỏi.
9.Mỗi năm, vùng sản xuất khoảng 4% sản lượng rượu vang đỏ ở Bordeaux.
10.Rượu vang trắng không ngọt được sản xuất bởi một vài điền trang ở St Emilion được dán nhãn và bán dưới dạng rượu vang Bordeaux Blanc.