Bạn đang ở :   Trang chủTin bia trong nước

Tin tức & Sự kiện

Tin bia trong nước

Các loại rượu vang phổ biến

Cập nhật : 03/01/2017

Lượt xem : 3265

In trang
 
Your name
Your email
Friends email
Mail Subject
Content

Các loại rượu vang phổ biến

Các loại rượu vang phổ biến


Rượu vang ngon tại Hà Nội được làm từ nho, nhưng không điển hình bảng nho bạn sẽ tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa. Nho làm rượu vang (tên Latin: Vitis Vinifera ) có vỏ dày, nhỏ, ngọt ngào, và chứa hạt. Có rất nhiều loại khác nhau của rượu nho -Hơn một ngàn, - nhưng đây là một vài trong số các giống nhất thường được trồng trên thế giới.
 
Các loại rượu vang phổ biến

Rượu vang làm từ một loại nho là một loại rượu đơn nhiều hay, rượu loại tốt. Rượu vang làm từ nho khác nhau là một sự pha trộn. Ngay cả các loại rượu vang đơn đa dạng không phải luôn luôn varietally nhãn mặc dù.
Tại châu Âu, các loại rượu vang được truyền thống đặt tên theo nơi họ có nguồn gốc. Ví dụ, một Blend Bordeaux là một sự pha trộn của nhiều nho, bao gồm Cabernet Sauvignon và Merlot, và đến từ Bordeaux, Pháp. Một ví dụ quen thuộc là Chianti ( "key-cô-tee"), một sự pha trộn Sangiovese dựa trên từ Tuscany , Italy.
 

Các loại rượu vang thường gặp


Các loại rượu vang  bao gồm 8 loại trong bài viết này đại diện cho 6 của 9 phong cách của rượu vang . Đang cố gắng tất cả 8 loại rượu vang sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ tốt về tiềm năng loạt các hương vị được tìm thấy trong tất cả các loại rượu.
Mỗi loại rượu được liệt kê dưới đây cũng bao gồm các giống thay thế mà hương vị tương tự. Vì vậy, nếu bạn thích một loại rượu đặc biệt, bạn có thể cũng thích lựa chọn thay thế của nó. Cố gắng chúng side-by-side để học hỏi sở thích của bạn!
 

Cabernet Sauvignon "Cab-er-nay Saw-vin-ngáp"


Cabernet Sauvignon "Cab-er-nay Saw-vin-ngáp" 1
 
Hương vị: Black Cherry, Black Currant, Baking gia vị và Cedar (từ gỗ sồi)
Kiểu: Toàn thân Rượu vang đỏ
Mô tả: Cabernet Sauvignon là một nho đỏ toàn thân đầu tiên nặng nề trồng ở vùng Bordeaux. Hôm nay, đó là sự đa dạng rượu phổ biến nhất trên thế giới. Rượu là toàn thân với tannin đậm và một kết thúc dai dẳng dài chủ yếu do các cấp cao hơn của rượu và tannin thường đi kèm với những loại rượu này.
Ghép thực phẩm: thịt cừu, thịt bò, thịt hun khói, Pháp, Mỹ, pho mát công ty như cheddar tuổi và pho mát cứng như Pecorino
  • Merlot:  trọng lượng trung, thấp hơn trong tannin (mượt mà), với một hương vị màu đỏ cho trái nhiều hơn
  • Cabernet Franc:   nhẹ với trọng lượng trung bình, với axit cao và hương vị thơm ngon hơn, một trong nho Cabernet Sauvignon mẹ của.
  • Carmenere:  Thông thường từ Chile, rất giống với Merlot trong cơ thể, nhưng với những hương vị mặn hung hăng của Cabernet Franc
  • Bordeaux Blend , AKA "Meritage":  Thông thường chi phối đến Cabernet Sauvignon hoặc Merlot, nhưng cũng bao gồm bất kỳ các giống Bordeaux khác
  • Sangiovese :  Nho cao quý của Tuscany. Tương tự trong cơ thể, acid, và tannin để Cabernet Sauvignon, nhưng màu đỏ cho trái nhiều hơn và thanh lịch
 

Syrah "Sear-ah" (aka Shiraz)

 
Syrah "Sear-ah" (aka Shiraz) 2

 
Hương vị: Blueberry, mận, thuốc lá, thịt, hạt tiêu đen, tím
Kiểu: Toàn thân Rượu vang đỏ
Mô tả: Syrah (aka Shiraz) là một loại rượu đỏ toàn thân nặng nề đó là trồng ở thung lũng Rhône tại Pháp và Úc. Các loại rượu vang có hương vị trái cây mãnh liệt và tannin hạng trung. Syrah thường được pha trộn với Grenache và Mourvèdre để tạo ra các Rhône sự pha trộn màu đỏ. Rượu thường có chất lượng tích cực thịt (nước dùng thịt bò, giật giật).
Ghép thực phẩm: thịt cừu, thịt bò, thịt hun khói; Địa Trung Hải, Pháp, và pho mát công ty của Mỹ như cheddar trắng, và pho mát cứng như Manchego
 
  • Malbec : (Argentina) màu đen cho trái hơn, thường sử dụng ít sồi hung hăng hơn, ít thịt, nhưng với nhiều hương vị cà phê và sô cô la
  • Petit Sirah : (United States) nho này không có mối quan hệ di truyền để Syrah, nhưng thậm chí còn hung hăng hơn tannin, axit, và cơ thể đầy đủ hơn
  • Monastrell (aka Mourvèdre) :  rộng hơn kết cấu, với ghi chú thịt tương tự, nhưng nhiều hơn một hỗn hợp các loại trái cây màu đỏ và đen
  • Pinotage :  (Nam Phi) tương tự trong từ ngữ của cơ thể, thậm chí với cường độ cao hơn, ghi chú khói.
 

Zinfandel "Zin-fan-dell"


Zinfandel "Zin-fan-dell" 3
 
Hương vị:  Một rộng, mảng kỳ lạ của các loại trái cây từ đá (chín xuân đào), màu đỏ (mâm xôi, anh đào chua), màu xanh (mận, quả việt quất), màu đen (blackberry, boysenberry), Châu Á 5 Spice bột, ngọt thuốc lá
Kiểu: Medium thân để Rượu vang đỏ toàn thân
Mô tả: Zinfandel (aka Primitivo) là một loại rượu vang đỏ vừa thân có nguồn gốc ở Croatia. Rượu là trái về phía trước và cay với một kết thúc chiều dài trung bình. Zinfandel là một quả nho đỏ có thể được biết đến nhiều hơn là rượu vang hồng White Zinfandel .
Ghép thực phẩm: thịt gà, thịt lợn, thịt chữa khỏi, thịt cừu, thịt bò, thịt nướng, Ý, Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, đầy đủ hương vị như cheddar và pho mát công ty như Manchego
 
  • Grenache (aka Garnacha) :  Nhiều hơn giữa trọng lượng và hương vị màu đỏ cho trái, với những phẩm chất thịt và cay bạn nhận được với Syrah
  • Tempranillo : (Tây Ban Nha) Nhiều màu đỏ và trái cây màu đen hương vị, cũng như rượu thấp hơn và cơ thể
  • Rhône Blend : một sự pha trộn của Grenache, Syrah và Mourvèdre ban đầu từ Rhône Valley của Pháp, rất giống nhau, nhưng không phải là trái cây
  • Carignan :  Không phải là khá kỳ lạ về trái cây, nhưng bổ sung thêm rất nhiều ngon, hương vị thảo dược khô
 

Pinot Noir "Pee-no Nwar"

Pinot Noir "Pee-no Nwar" 4
 
Hương vị:  có quả rất đỏ (anh đào, nam việt quất) và màu đỏ-hoa (hoa hồng), thường với hấp dẫn ghi chú thực vật của củ cải, đại hoàng, hoặc nấm
Kiểu: thân nhẹ Rượu vang đỏ với axit cao hơn và tannin mềm
Mô tả: Pinot Noir là một ánh sáng thân đầu tiên được trồng rộng rãi ở Pháp khô. Các loại rượu vang luôn dẫn đầu với axit cao và tannin mềm.
Ghép thực phẩm: thịt gà, thịt lợn, thịt bê, thịt vịt, thịt chữa khỏi, Pháp, Đức, nước sốt kem, pho mát mềm, pho mát vừa công ty hấp dẫn như Gruyère
 

Chardonnay "Shar-dun-nay"

 
Chardonnay "Shar-dun-nay" 5

 
Hương vị:  cam quýt vàng (Meyer chanh), trái cây pomaceous vàng (trái lê vàng và táo), và các loại trái cây nhiệt đới (chuối, dứa), thường quế, bơ, và nướng ghi chú caramel (từ gỗ sồi)
Kiểu:  Trung bình đến rượu vang trắng toàn thân
Mô tả: Chardonnay là một toàn thân rượu vang trắng khô đã được trồng với số lượng lớn cho lần đầu tiên ở Pháp. Khi sồi niên, Chardonnay sẽ có, ghi chú bourbon-y cay. Rượu vang Unoaked nhẹ hơn và ngọt ngào với táo và cam quýt hương vị. Chardonnay là giống nho trắng của Burgundy.
Ghép thực phẩm: tôm hùm, cua, tôm, thịt gà, thịt lợn, nấm, Pháp, nước sốt kem, pho mát mềm như brie kem ba, pho mát vừa vững chắc như Gruyère
 
  • Semillon:  trọng lượng trung hơn, mặc dù thường với gỗ sồi là tốt, nhiều cây có múi hướng và thảo dược thơm
  • Viognier:  Richer trong cơ thể, với rất nhiều mùi thơm, chất thơm hoa hướng, thường oaked cũng

Tin liên quan

Bia nhập khẩu hay ngoại giá cao mấy cũng mua

Những lợi ích mà bia rượu mang đến cho bạn

Tác dụng của bia và rượu đối với phụ nữ

Đoán tính cách của bạn qua cách uống bia

TOP10 thương hiệu bia giá trị nhất mọi thời đại

Lập kỷ lục thế giới khi bê 27 cốc bia cùng lúc

Người Việt vẫn uống 3 tỷ lít bia "lách" nhiều lệnh cấm

Dự thảo luật về bia: Phát hiện phụ nữ đang cho con bú thế nào? | Chai.vn

Bia nhập khẩu ồ ạt tấn công thị trường Việt

Việt Nam 'vô địch' ASEAN về tiêu thụ bia

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi Chai.vn
© Một sản phẩm của CHAI Việt Nam, vui lòng ghi rõ trích dẫn khi sử dụng
nguồn thông tin của CHAI.vn
Đang online: 23 - Tổng truy cập: 88.030.410