Bạn đang ở :   Trang chủTin bia trong nước

Tin tức & Sự kiện

Tin bia trong nước

Giới thiệu rượu vang Prosecco

Cập nhật : 09/01/2017

Lượt xem : 7821

In trang
 
Your name
Your email
Friends email
Mail Subject
Content

Giới thiệu rượu vang Prosecco

Giới thiệu rượu vang Prosecco

 
Prosecco là rượu vang ngon nổi tiếng nhất của Ý. Trong khi nó thường được so sánh với Champagne , nó được thực hiện với một bộ khác nhau của nho và một phương pháp sản xuất rượu vang khác nhau. Như bạn sẽ sớm khám phá ra, có nhiều đến từ rượu vang Prosecco so với giá tiền của nó. Tìm hiểu thêm về hột xoàn này hấp dẫn bao gồm cách chọn Prosecco, các phong cách khác nhau, các khu vực sản xuất rượu vang chính, valdobbiadene, và những loại thức ăn để ghép với nó.
 
"Có nhiều thứ về rượu vang Prosecco so với giá tiền của Prosecco "
 
 
 
Giới thiệu rượu vang Prosecco
 

Prosecco là gì?

 
Về mặt kỹ thuật, Prosecco là một loại rượu vang lấp lánh mà có nguồn gốc từ vùng valdobbiadene ở vùng Veneto, Ý (mặc dù nó cũng được thực hiện trong các bộ phận khác của Ý bao gồm Friuli-Venezia Giulia). Rượu này được thực hiện với Prosecco nho (aka Glera) và làm thành rượu vang qua Charmat phương pháp lấp lánh , trong đó cung cấp các loại rượu vang khoảng 3 bầu khí quyển của áp lực. Điều này có nghĩa là bong bóng Prosecco của thường kéo dài hơn so với bia (trong đó có khoảng 1,5 atmosphere áp) và không thường miễn là Champagne (5-6 atmosphere áp lực).
 

Prosecco có hương vị thế nào?


Hầu hết các loại rượu Prosecco được sản xuất trong một, khô brut phong cách. Tuy nhiên, do hương vị trái cây của nho táo xanh, dưa ngọt, lê, và cây kim ngân hoa, nó thường có vẻ ngọt hơn nó được. Mặc dù brut là sự ngọt ngào phổ biến nhất của Prosecco bán trên thị trường ngày hôm nay, bạn có thể tìm thấy phong cách mà là ngọt ngào nếu bạn tìm kiếm chúng. Sau đây là cách Prosecco được dán nhãn cho vị ngọt:
  • Brut RS 0-12 g / L (đường còn lại) - Có đến một nửa gram đường mỗi kính
  • Tắm khô RS 12-17 g / L - Chỉ hơn một gram nửa đường mỗi kính
  • Khô RS 17-32 g / L - Tính đến 1 gram đường mỗi kính
Bằng cách này, nếu bạn không có một tắm khô Prosecco nào, phong cách này cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời giữa trái cây Prosecco của, tê tê axit, và vị ngọt tinh tế.
 

Cách uống rượu vang Prosecco


Cách uống rượu vang Prosecco
 
Prosecco nên được phục vụ lạnh (38-45 ° F / 3-7 ° C) và hầu hết đều đồng ý rằng kính tốt nhất để phục vụ Prosecco trong là một kính tulip lấp lánh. Kính tulip là lý tưởng vì nó cao và gầy, giúp duy trì sự khéo léo của các bong bóng trong một thời gian dài, trong khi các bóng đèn lớn hơn ở phía trên giúp thu thập thêm các mùi hương hoa của rượu.
 

The Wine Perfect Mimosa


Nếu bạn yêu một bưa ăn truyền thống, Prosecco là lựa chọn ưa thích của chúng tôi cho một mimosa hoàn hảo. Các kết trái trong rượu vang này khuếch đại những hương vị cam quýt của nước cam và nó là tín hiệu tốt với các loại thực phẩm brunchy-phong cách. Bằng cách này, một mai dương tuyệt vời là 2 phần rượu vang đến 1 nước một phần.
 

Lời khuyên uống Prosecco chất lượng cao


Có nhiều cấp độ chất lượng khác nhau của Prosecco, và một số nhà sản xuất thậm chí không sử dụng tên Prosecco trên nhãn.
Prosecco DOC: Mức chất lượng phổ biến nhất của Prosecco mà có thể được thực hiện tại chín tỉnh trải rộng vùng Veneto và Friuli-Venezia Giuiflia.
Prosecco Conegliano valdobbiadene Superiore DOCG: Nho được pha trộn từ một vùng nhỏ hơn, tập trung hơn ngày càng tăng giữa valdobbiadene và Conegliano trên các ngọn đồi. Những ngọn đồi được biết để sản xuất một số loại rượu Prosecco tập trung nhiều nhất.
Colli Asolani DOCG: Trên khắp các sông từ khu vực Conegliano-valdobbiadene bạn có thể tìm thấy một khu vực sườn đồi nhỏ sản xuất các loại rượu vang tuyệt vời với các tiêu chuẩn chất lượng cao. Rượu được dán nhãn Colli Asolani trên chai.
Prosecco Conegliano valdobbiadene Superiore Rive DOCG: Rượu vang làm từ các xã của các vườn nho cụ thể trong Conegliano-valdobbiadene. Có 43 xã có thể được dán nhãn là như vậy.
Valdobbiadene Superiore di Cartizze DOCG: Một khu vực nhỏ chỉ 265 mẫu Anh chỉ bên ngoài của valdobbiadene (về phía Tây) đó là thường được coi là một trong những terroirs tốt nhất cho Prosecco trên thế giới.
 

Nguồn gốc rượu vang Prosecco


Nguồn gốc rượu vang Prosecco
 
Các khu vực Conegliano-Valdobbiandene là một tập hợp tuyệt đẹp của những ngọn đồi xanh bao phủ với những vườn nho. Trời mưa khá nhiều ở đây và kết quả là, những vườn nho tốt nhất thường được tìm thấy trên sườn núi đối diện phía Nam với hệ thống thoát nước tốt và gió nhẹ nhàng làm khô nho ra sau khi tắm hàng ngày của họ. Prosecco đã được thực hiện trong lĩnh vực này cho khoảng 300 năm (mặc dù phong cách trước đó đã có khả năng ít sôi nổi).
 
Nếu bạn đang quan tâm đi (và có một vệt adventurist), một trong những điểm nổi bật của khu vực này là một xe đạp đua vui vẻ và thách thức gọi là Gran Fondo Prosecco mà thêu dệt lên qua những ngọn đồi. Bất cứ ai cũng có thể tham gia và bạn có thể ăn mừng chiến thắng của bạn với rượu vang của khu vực.

Tin liên quan

Bia nhập khẩu hay ngoại giá cao mấy cũng mua

Những lợi ích mà bia rượu mang đến cho bạn

Tác dụng của bia và rượu đối với phụ nữ

Đoán tính cách của bạn qua cách uống bia

TOP10 thương hiệu bia giá trị nhất mọi thời đại

Lập kỷ lục thế giới khi bê 27 cốc bia cùng lúc

Người Việt vẫn uống 3 tỷ lít bia "lách" nhiều lệnh cấm

Dự thảo luật về bia: Phát hiện phụ nữ đang cho con bú thế nào? | Chai.vn

Bia nhập khẩu ồ ạt tấn công thị trường Việt

Việt Nam 'vô địch' ASEAN về tiêu thụ bia

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi Chai.vn
© Một sản phẩm của CHAI Việt Nam, vui lòng ghi rõ trích dẫn khi sử dụng
nguồn thông tin của CHAI.vn
Đang online: 65 - Tổng truy cập: 87.909.089