Bạn đang ở :   Trang chủTin bia trong nước

Tin tức & Sự kiện

Tin bia trong nước

Sự khác nhau giữa rượu vang Chardonnay và Viognier

Cập nhật : 11/01/2017

Lượt xem : 1562

In trang
 
Your name
Your email
Friends email
Mail Subject
Content

Sự khác nhau giữa rượu vang Chardonnay và Viognier

Sự khác nhau giữa rượu vang Chardonnay và Viognier

 
Chardonnay và Viognier là cả hai loại rượu vang toàn thân màu trắng nhưng họ có sự khác biệt về kết cấu tinh tế và aromatically là khá khác biệt. Tìm hiểu làm thế nào để xác định những loại rượu này (thậm chí mù) và đạt được một sự hiểu biết sâu sắc hơn về làm thế nào để ghép chúng với thức ăn.
 
 
 
 
Chardonnay so Viognier Khái niệm cơ bản: Cả hai đều là các loại rượu vang toàn thân màu trắng và cả hai thường là gỗ sồi niên để phát triển một kết cấu kem. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào những phẩm chất thơm của Chardonnay và Viognier bạn sẽ thấy họ là người rất khác nhau.

Tìm hiểu cách khác biệt của họ làm cho các cấu thơm độc đáo và thức ăn.

 

Rượu vang Chardonnay và Viognier 


Sự khác nhau giữa rượu vang Chardonnay và Viognier
 
Để đơn giản, chúng ta sẽ nói về sự khác biệt trong hương vị giữa oaked Chardonnay và oaked Viognier ( "Vee-riêng-yay"). Trong thực tế, so sánh này là một trong những nếm mù khó khăn hơn để làm. May mắn thay, có một số khác biệt đáng chú ý, bạn có thể tìm hiểu để xác định
 

Rượu vang Chardonnay Aromas

 
Rượu vang Chardonnay Aromas


Vàng Apple và chanh


Một trong những mùi hương trái cây mang tính nhất Chardonnay là táo vàng; không phân biệt nơi Chardonnay được trồng, hương thơm của rượu hầu như luôn luôn xoay quanh trái pomaceous vàng.

Tất nhiên, một số Chardonnays unoaked mát khí hậu (như Chablis) sẽ có nhiều ghi chú cam quýt nhưng, đối với hầu hết các phần, bạn có thể tin tưởng rằng quả táo và quả lê thơm chiếm ưu thế là một điểm nhấn của Chardonnay.

Ngoài này, các ghi chú cam quýt từ dứa (phía chín) vào một vỏ chanh nạc hơn (ở phía dưới chín).
 

Hương và Tangerine


Sự khác nhau giữa rượu vang Chardonnay và Viognier
 

Hương liệu chính Viognier của bị chi phối bởi mùi hoa của cánh hoa hồng và nước hoa kỳ lạ. Ngoài này, một trong những hương vị trái cây nổi bật trong Viognier là quýt (cam quýt ngọt, nói chung).

Thông thường, điều này không hiển lộ như tươi, chanh chua, nhưng nhiều hơn như creamsicle quýt mềm hoặc kẹo cam bergamot.

Bởi vì sự chú ý hơi ngọt mà quýt (và cam quýt ngọt) thêm vào hồ sơ cá nhân thơm, bạn có thể nghĩ rằng Viognier sẽ có một số đường trên vòm họng, nhưng nó hầu như luôn luôn được thực hiện trong một khô (tức là không có đường nho còn sót lại) phong cách.

Viognier thường sẽ bao gồm một quả đá thịt và phong phú hơn, kỳ lạ hương thơm trái cây nhiệt đới là tốt.
 

Sự khác biệt về hương vị

 
Chardonnay, có xu hướng bùng nổ hơn trên đầu (hay "tấn công) và kết thúc vào một dạng kem, lưu ý mặn, mặc dù điều này phụ thuộc rất lớn vào nơi trái nho được trồng.

Viognier, mặt khác, thường có một sự khởi đầu nhẹ nhàng hơn mà xây dựng thành một cảm giác nhờn trên giữa vòm miệng (một đặc trưng của nho) vào một ghi chú thủy thủ-quýt, gợi nhớ của vỏ cam quýt đắng trên kết thúc.

Xét về trọng lượng, chúng ta đều như nhau (khi có nguồn gốc từ các vùng khí hậu tương tự). Ngoài các cam quýt, Viognier thường sẽ có một số, mùi hương hạnh nhân-vỏ-y đắng thêm về kết thúc càng tốt.
 

Nguồn gốc rượu vang 


Sự khác nhau giữa rượu vang Chardonnay và Viognier 2

 
Cả hai loại nho có nguồn gốc từ Pháp nhưng có nấm khác nhau. Chardonnay là một phần của phả hệ Pinot trong khi Viognier là một phần của phả hệ Syrah. Chúng ta có thể suy ra một vài điều từ sự quan sát này:
  • Tìm Đại Rượu vang: Mong rằng các khu vực sản xuất Syrah lớn (một nho khí hậu ấm hơn) cũng có xu hướng sản xuất Viognier tuyệt vời. Mối quan hệ này cũng đúng giữa Pinot Noir và Chardonnay (cả hai đều là nho khí hậu mát hơn).
  • Tìm các trận đấu lớn: Trong điều kiện ẩm và ghép nối thực phẩm, bạn cũng có thể suy nghĩ về những loại rượu như các đối tác tốt với nhau trên bàn với một bữa ăn. Trong trường hợp cả Chardonnay và Pinot Noir thích gọn gàng hơn, thức ăn tinh tế, Syrah và Viognier thường có thể xử lý thêm hương vị (và chất béo) trong một món ăn.

Tin liên quan

Bia nhập khẩu hay ngoại giá cao mấy cũng mua

Những lợi ích mà bia rượu mang đến cho bạn

Tác dụng của bia và rượu đối với phụ nữ

Đoán tính cách của bạn qua cách uống bia

TOP10 thương hiệu bia giá trị nhất mọi thời đại

Lập kỷ lục thế giới khi bê 27 cốc bia cùng lúc

Người Việt vẫn uống 3 tỷ lít bia "lách" nhiều lệnh cấm

Dự thảo luật về bia: Phát hiện phụ nữ đang cho con bú thế nào? | Chai.vn

Bia nhập khẩu ồ ạt tấn công thị trường Việt

Việt Nam 'vô địch' ASEAN về tiêu thụ bia

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi Chai.vn
© Một sản phẩm của CHAI Việt Nam, vui lòng ghi rõ trích dẫn khi sử dụng
nguồn thông tin của CHAI.vn
Đang online: 88 - Tổng truy cập: 90.317.446