CHAI Việt Nam | Hệ thống phân phối bia rượu nhập khẩu chính hãng
RƯỢU LAGAVULIN 16 NĂM :
Rượu Lagavulin ra đời năm 1816 , đến nay vẫn là loại Single Malt mạnh mẽ , có hương Khói và Than bùn của đảo Islay , được ưa thích trên toàn Thế giới . Năm 1994 , Lagavulin trở thành dòng rượu Single Malt Scotch Whisky đặc trưng của vùng Islay _ Scotland , được nhận bảo chứng hoàng gia Anh , chứng nhận từ thái tử Chales
Quá trình lên men kéo dài , chưng cất chậm , và quá trình rượu trưởng thành trong những thùng gỗ Sồi là 3 yếu tố đảm bảo rằng rượu Lagavulin phát triển đầy đủ các đặc tính như độ êm mượt , độ sâu của rượu và hương vị phong phú
Rượu Lagavulin 16 là dòng Whisky mạch nha của đảo Islay ( Single Islay Malt Whisky ) được yêu thích với đặc điểm tròn đầy , êm mượt , vị Khói , vị Than bùn và hương vị Tảo biển mạnh mẽ _ Dòng Sing Malt điển hình của đảo Islay _ Scotland
Sự hiện hữu của muối trong Than bùn tạo nên sự mạnh mẽ đặc trưng cho rượu của đảo Islay , nơi sản sinh ra ra dòng rượu Lagavulin được nhiều người săn lùng mua _ Đây là một trong số những dòng Whisky mạch nha rất thú vị
Tại Việt Nam , rượu Lagavulin rất hiếm gặp trên thị trường do còn ít người biết đến . Nhưng ở Mỹ và Châu Âu , Lagavulin là một thương hiệu lớn với cái tên gọi quen thuộc là Single Islay Malt Scotch Whisky ( Rượu Whisky mạch nha của đảo Islay_Scotland )
THƯƠNG HIỆU RƯỢU LAGAVULIN :
- Năm 1816 , Nhà máy rượu Lagavulin được xây dựng giữa những tòa nhà đẹp như tranh vẽ của vịnh Lagavulin . Đây là nhà máy chưng cất sản xuất ra dòng Single Malt được chú ý với hương vị mạnh mẽ nhất , vị khói nồng nàn và phong phú nhất trong tất cả các dòng Whisky mạch nha đơn cất . Đối với nhiều người đây là dòng rượu Whisky mạch nha đặc trung của Islay
- Hàng dặm dài đầm than bùn ở phía tây hòn đảo Islay đã tạo nên vị khói đặc trưng cùng sự mạnh mẽ của dòng rượu Lagavulin . Sự hiện diện của Muối biển có trong Than bùn cung cấp nguyên liệu chủ yếu có ảnh hưởng quan trọng đến đặc tính của dòng Whisky mạch nha _ Trong đó Lagavulin là dòng nổi tiếng nhất . Dòng nước chứa Than bùn mầu mỡ của Lagavulin chảy vào đường ống đốt trong nhà máy từ hồ Solan nằm trên ngọn đồi phía trên nhà máy chưng cất
- Để làm ra dòng rượu Whisky khói Lagavulin , Lúa mạch được người ta cho nẩy mầm rồi mang đi sấy khô và tẩm hương vị cho Mạch nha bằng khói xanh từ các lò đốt than bùn cổ
- Quá trình lên men kéo dài , chưng cất chậm , và quá trình trưởng thành lâu dài trong các thùng gỗ Sồi Châu Âu đảm bảo cho rượu Lagavulin phát triển đầy đủ tất cả các đặc tính về độ sâu , kéo dài , phong phú cũng như hương vị khói than bùn độc đáo
- Rượu Lagavulin được mô tả như "Sức mạnh tuyệt vời với độ phức tạp kỳ diệu của hương vị", được yêu thích bởi bất cứ ai yêu thích rượu Whisky mạch nha đơn cất có vị Khói nồng nàn