CHAI Việt Nam | Hệ thống phân phối bia rượu nhập khẩu chính hãng
Nhà máy bia Hofbrauhaus Freising
Hofbrauhaus Freising là một nhà máy bia lịch sử nằm ở thị trấn Freising, Bavaria, Đức. Thị trấn Freising, cách Munich, thủ đô của Bavaria khoảng 30 km về phía bắc. Freising được biết đến với ý nghĩa lịch sử cũng như khu phố cổ đẹp như tranh vẽ và Đồi Weihenstephan gần đó, nơi tọa lạc Tu viện Weihenstephan và các cơ sở sản xuất bia.
Nhà máy bia có nguồn gốc từ tu viện Benedictine của Weihenstephan, được thành lập vào năm 1040. Hoạt động sản xuất bia tại tu viện có niên đại ít nhất là từ thế kỷ 11. Ra đời từ sớm, khiến nơi đây trở thành một trong những nhà máy bia lâu đời nhất trên thế giới.
Nhà máy bia này đã trải qua nhiều thay đổi khác nhau trong suốt lịch sử lâu dài của mình. Bao gồm cả quá trình thế tục hóa vào đầu thế kỷ 19 và việc chuyển đổi thành nhà máy bia thuộc sở hữu nhà nước. Năm 1921, nhà máy bia trở nên độc lập dưới tên Hofbrauhaus Freising.
Hofbrauhaus Freising sản xuất nhiều loại bia kiểu Bavaria truyền thống. Bao gồm bia nhẹ, bia lúa mì và các món đặc sản theo mùa. Những loại bia này được ủ theo phương pháp sản xuất bia truyền thống và tuân thủ Bavarian Reinheitsgebot (luật về độ tinh khiết của bia).
Huber Weisses Original
Huber Weisses Original là loại bia lúa mì của nhà máy bia Hofbrauhaus Freising của Đức. Bia được sản xuất ‘trung tâm của vùng Bavaria cổ’. Hofbrauhaus Freising có một di sản sản xuất bia phong phú. Huber Weisses Original là loại bia lúa mì cổ điển của vùng Bavaria được ủ với hàm lượng lúa mì cao để mang lại hương vị nhẹ nhàng, mềm mại và cảm giác mượt mà trong miệng.
Mang màu vàng vàng mơ hồ, Huber Weisses Original mang đến hương vị cay nồng. Thơm mùi bánh mỳ với chút hương trái cây chín. Hương vị của chuối và đinh hương hòa quyện với vị ngọt dịu nhẹ từ mạch nha. Với 5,4% ABV, Huber Weisses Original tràn đầy sức sống nhưng vẫn sảng khoái.
Cách thưởng thức bia lúa mì Huber Weisses Original của Hofbrauhaus Freising
Để uống bia lúa mì ngon hơn, hãy dùng chúng ở 7 – 10 độ C. Nên sử dụng trong ly thủy tinh. Những chiếc ly này có hình dáng cao, mảnh mai với miệng rộng tạo nhiều không gian cho phần đầu trắng xốp của bia và lưu giữ hương thơm của nó. Hình dạng này cũng giúp thể hiện vẻ ngoài mờ ảo của bia. Thường là chọn ly weizen truyền thống, còn được gọi là ly weissbier.
Kết hợp đồ ăn: Bia lúa mì như Weißes Original kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm, bao gồm các món ăn truyền thống của vùng Bavaria như weißwurst, bánh quy xoắn, thịt schnitzel và pho mát. Hương vị trái cây và cay của bia bổ sung cho sự phong phú của các loại thực phẩm này trong khi sự sủi bọt của nó giúp làm sạch vòm miệng.