Bạn càng khám phá Cava, càng có nhiều điểm tương đồng bạn tìm thấy với Champagne. Đáng ngạc nhiên, mặc dù nhiều người đang làm tại một chất lượng cấp tương tự và phong cách cho Champagne, Cava là hầu như luôn luôn giá cả phải chăng hơn.
"Cava phù hợp Champagne bằng nhiều cách, thường cho một phần nhỏ của giá cả."
Bài viết này sẽ giúp bạn xác định loại rượu Cava lớn bởi sự hiểu biết các phương pháp sản xuất, phong cách khác nhau, ước ghi nhãn, và giống nho.
Hướng dẫn Rượu Cava
Taste of Cava
Hầu hết các loại rượu Cava trên thị trường là việc chỉ định cơ bản đó là tuổi chỉ 9 tháng trên cặn ( "leez"). Quái gì được những người, bạn yêu cầu? Họ chỉ có thể là một phần quan trọng nhất của thầu Cava của đối thủ Pháp Champagne.
Pháo Champagne kiểu (như Cava) trải qua một quá trình sản xuất rất cụ thể. Để có được các bong bóng trong rượu vang, sản xuất rượu gây ra một phong ấn lên men thứ cấp trong chai . Như một bi-sản phẩm, CO2 hòa tan (tức cacbonat) bị mắc kẹt trong rượu vang. Trong khi phát triển bong bóng chỉ mất một vài tuần, sự kỳ diệu của rượu vang Champagne-style (bao gồm cả Cava) chỉ là bắt đầu.
Autolysis ( "tự động nói dối sis", một bi-sản phẩm của cặn lão hóa) đã bắt đầu . Các enzyme trong tế bào nấm men không hoạt động (cặn) đang bắt đầu để làm phong phú thêm rượu, thêm một gia đình hoàn toàn mới hấp dẫn, hương vị thơm ngon đến Cava: bột bánh mì tươi, sô cô la trắng, và ghi chú bánh hạnh nhân hạnh nhân-y. Các con một phải trải qua lấp lánh autolysis (tức là cặn lão hóa) , các chi tiết của những hương vị rượu sẽ có. Tại nốt trắng trần, hầu hết các pháo Champagne-Phương pháp này sẽ trải qua 9 tháng của sự lão hóa này.
Những tế bào nấm men không hoạt động là chìa khóa để sao Cava là cạnh tranh tốt hơn cho Champagne hơn Prosecco, mà không thường trải qua một chặng đường dài hạn autolysis . Trẻ Cava thường được chi phối họ cam quýt và hương liệu trái cây vườn: mộc qua, táo vàng, vôi, và Meyer chanh.
Tuy nhiên, bởi vì cách các loại rượu có độ tuổi, bạn có khả năng tìm thấy một tập hợp các hương liệu thơm ngon bánh mì-y và hấp dẫn như: Brioche, da hạnh nhân, hạt dẻ nướng, hoặc hút thuốc. Hầu hết Cava được bán tại Mỹ được thực hiện trong một Brut (thực chất khô) phong cách; họ sẽ có dịp nếm nạc và chua cay, với một sắc nét, làm mới zap của bong bóng ngọt ngào.
Các Cavas mạnh hơn và phức tạp có xu hướng phân loại Reserva và Gran Reserva. Những loại rượu này (của pháp luật) cần để xem chi tiết tự phân hủy (cặn) lão hóa, và các nhà sản xuất thường sử dụng cuvées tốt hơn nhiều ( "Kew-vay", hay còn gọi là hỗn hợp rượu vang cơ bản), với sự phong phú hơn, kết cấu, và phức tạp để tăng thêm và cạnh tranh với ảnh hưởng nặng nề của cặn phái sinh hương liệu
Lời cuối trên Cava
Nhập khẩu các loại rượu Cava Reserva và Gran Reserva sang Mỹ đã tăng hơn 50% kể từ năm 2014 và thể loại này của rượu vang sủi tăm được ràng buộc để trở thành nhiều hơn nhu cầu, vì nó đưa ra rất sát so với Pháp Champagne. Cava, đặc biệt là vào cuối cao hơn, tiếp tục bay theo radar và bạn có thể tìm thấy nhiều giá trị đặc biệt tại các nhà bán lẻ tốt hơn.
Biết làm thế nào để tìm thấy rượu vang lấp lánh tuyệt vời là một kỹ năng bạn đang có khả năng sử dụng hơn và hơn nữa, bởi vì, chúng ta hãy đối mặt với nó, câu trả lời thường bong bóng.
Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ của Pháp Champagne, khám phá các loại rượu vang lấp lánh khác từ khắp nơi trên thế giới làm cho một dự án mùa hè tuyệt vời! Phần tốt nhất là rất nhiều các loại rượu vang được đáng kể chi phí hợp lý mà Champagne, mà làm cho thử nghiệm dễ dàng hơn trên ví. Nhờ các loại rượu vang như Cava, Crémant và Prosecco , uống bong bóng hàng ngày là hoàn toàn có thể. Hãy nhớ rằng, lung linh là không cho những dịp, nó là dịp!