Rượu vang được làm từ nho xạ là loại danh tiếng và vĩ đại nhất. Tại sao? Như chúng ta đào sâu vào sự hiểu biết một trong rượu nho có nguồn gốc thực sự của Mỹ, chúng tôi nhận ra rằng nho thứ nho xạ (kể cả Scuppernongs) là duy nhất tuyệt vời, mong muốn cho các tài sản trái cây siêu đáng kinh ngạc của họ -nhưng các loại rượu vang có một chút hiểu lầm.
“It has that hill-billy-red-neck-cheap-wine-get-drunk persona.”
Greg Ison, Muscadine Expert, Ison’s Nursery and Vineyards
Thứ nho xạ là một loài nho gọi là Vitis rotundifolia mà có nguồn gốc ở Đông Nam Hoa Kỳ. Có giống khác nhau của quả nho thứ nho xạ mà dao động trong từ màu xanh sang màu đen và thường có quả lớn (đôi khi lớn như một quả bóng golf). Nó được cho rằng có khoảng 3.200 mẫu Anh Vitis rotundifolia trồng khắp khu vực Đông Nam chủ yếu ở Georgia, North Carolina, South Carolina, Mississippi và Florida.
Thành phần tốt cho sức khỏe
Nho xạ nho có thể là siêu nhất của superfruits. Nho thứ nho xạ có mức độ siêu cao polyphenol (chất chống oxy hóa), resveratrol, và acid ellagic. Trong một nghiên cứu gần đây, Neil Shay tại Đại học bang Oregon cho thấy rằng acid ellagic trong rượu nhắm mục tiêu thứ nho xạ điều kiện liên quan đến béo phì, bao gồm giảm gan nhiễm mỡ (đọc thêm về điều đó ở đây ). Bằng cách này, acid ellagic là không sản xuất tại bất kỳ nho rượu vang khác.
Cách nếm rượu nho
Thông thường, các loại rượu vang thứ nho xạ được thực hiện trong một phong cách ngọt ngào mặc dù phong cách gần khô (thường là khoảng 10 g / L RS) có thể được tìm thấy. Nếu bạn đã bao giờ nếm thử thứ nho xạ, nghỉ yên tâm họ không giống như bất kỳ loại rượu mà bạn từng có. Nó là một hương vị mua cho chắc chắn, và chuyên gia nếm rượu nhạy cảm có thể bị choáng ngợp bởi các chất thơm.
Hương chính: chín chuối, thương nhẹ Apple, Lime Peel, Cranberry, xi măng cao su
Rượu có mùi hương rất mãnh liệt của / chuối nâu chín với hương tinh tế của chanh, dưa ngọt hoặc nam việt quất (tùy theo nếu rượu có màu đỏ hoặc màu trắng). Một số các loại rượu vang chúng tôi nếm thử đã cho ra một mùi xi măng cao su nơi những người khác cung cấp một loại nhựa thông hơn như lưu ý.
Trên vòm miệng, các loại rượu vang từ khô đến ngọt ngào với một cơ thể trung bình, hương vị vừa cộng với độ chua và mãnh liệt của chuối hoặc xi măng cao su và ghi chú tinh tế hơn của chanh, hoa mẫu đơn, hoa kim ngân (da trắng) hoặc dâu tây và việt quất (cho màu đỏ). Các vị chát có mặt theo hướng giữa-sau của hương vị và cảm thấy tinh tế xung quanh các cạnh của miệng. Kết thúc là trung dài với nước muối và hình nón thông ghi chú hoặc ghi chú của xi măng cao su và trái cây sấy khô hơi ngọt.
Lão hóa? Rượu bị ôxy hóa dễ dàng và tốt nhất là say trẻ.
Phục vụ: Phục vụ và lưu trữ lạnh (cả hai màu đỏ và lòng trắng).
Chất lượng: Do hạn chế sản xuất ở miền Nam, rượu vang chất lượng rất khó để nguồn.
* Đối với các ghi chú nếm được mô tả ở trên, chúng tôi nếm thử một loạt các phong cách từ Duplin và Wood Mill Winery.
Thông tin về thứ nho xạ
Một cây nho duy nhất có thể tăng lên tới 35 feet mỗi năm và sản xuất lên đến 90 lbs nho.
Một trong những cây nho nho lâu đời nhất trên thế giới là một Scuppernong (một giống của thứ nho xạ) trồng khoảng 1584, ở Manteo trên đảo Roanoke.
Vitis rotundofolia có 2 nhiễm sắc thể hơn Vitis Vinifera
Vitis rotundifolia phát triển tốt trong khu 7-10 trong những nơi không có quá nhiều sương.
Nho chín một cách độc lập và phải được thu hoạch tay từ tháng Tám đến tháng Mười.
Vị ngọt trong quả nho chín là thấp hơn nhiều so Vitis Vinifera (10-15 Brix vs 20 +) và các loại rượu vang được chaptalized thường đạt 10% ABV.
giống thứ nho xạ được gọi để làm rượu vang bao gồm Scuppernong, Carlos, Ison, Noble và Higgins
Vitis rotundifolia là một loài bản địa hấp dẫn đến Bắc Mỹ mà chỉ mới bắt đầu được hiểu như là một loại rượu. Kể từ thứ nho xạ nho không phải là một cây trồng có giá trị cao (một tấn bán với giá chỉ $ 300- $ 400 một tấn, so với> $ 2000 một tấn cho Pinot Noir), thật khó để biện minh cho việc nghiên cứu và phát triển cần thiết để soạn thảo một bản sắc mới của thứ nho xạ, nhưng mọi người đang cố gắng.
Ví dụ, thay vì thêm đường để lên men và làm cho một loại rượu vang ngọt, sản xuất có thể ôm hôn nồng độ đường thấp hơn và thử nghiệm với Kombucha. Dù bằng cách nào, chúng tôi đang giữ mắt mở cho một người nào đó đi cùng và tìm đúng cách để bày tỏ nho này.