Chimay được ra đời từ những năm 1854, dưới bàn tay của người thầy tu của Bỉ. Ngày ấy, việc lên men và sản xuất bia còn khá nhiều hạn chế, chưa phổ biến. Vì thế, việc sản xuất một chai bia trong tu viện càng gặp nhiều trở ngại hơn. Thế nhưng, chính chai Chimay đầu tiên được làm ra tại đây đã chinh phục vị giác của người uống. Và rồi, dần dần chúng được phổ biến rộng rãi hơn.
Nhưng nhìn chung, Chimay chỉ sản xuất bên trong những tu viện, dưới sự giám sát của những vị thầy tu để cho ra một loại thành phẩm thơm ngon và ấn tượng. Bằng chính hương vị hài hoà độc đáo của mình, Chimay dẫn dắt bạn đi từ những cảm xúc này, đến vị giác khác.
2. Bia Duvel - Bia nhập khẩu từ Vương quốc Bỉ
3. Bia La Trappe Trappist - Bia nhập khẩu từ Hà Lan
Trên thế giới chỉ có 7 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này, bao gồm 6 tu viện ở Bỉ (Orval, Chimay, Westvleteren, Rochefort, Westmalle and Achel) và 1 tu viện ở Hà Lan (Koningshoeven – La Trappe).
Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền để đảm bảo cho việc tu hành, họ không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất “kén” người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và “ngon đến tận ngụm cuối cùng” (happy ending). Cũng giống như người Bỉ, người dân Hà Lan vẫn luôn tự hào về nghệ thuật nấu bia của họ, đặc biệt là loại bia thầy tu ở đất nước của họ mang tên La Trappe.
4. Bia Hofbräu München - Bia nhập khẩu từ Đức
Ai ai cũng biết được rằng, Đức là một trong những đất nước có công nghiệp sản xuất bia đặc trưng và nổi tiếng bậc nhất hiện nay. Bia HB Hofbrau của Đức cũng được biết đến là một trong những thương hiệu khá nổi bật và được yêu thích.
Đặc biệt hơn, Hofbräu München là một hãng bia nổi tiếng đến từ xứ Bavaria – được biết đến với truyền thống sử dụng những nguyên liệu khá sạch và tinh khiết, được chọn lọc một cách khá kỹ lưỡng.
4. Bia Hofbräu München - Bia nhập khẩu từ Tiệp
Bia tiệp Pilsner 330ml chỉ được sản xuất tại một nhà máy duy nhất ở Pilsen– CH Séc suốt 200 năm qua và được xuất khẩu đi hơn 160 quốc gia toàn thế giới.
Trong khi hầu hết các loại bia lager đều cho người uống cảm nhận hết hương vị của bia, nhưng Pilsner Urquell chỉ gợi ý hương vị cho người uống. Thay vào đó, hương vị của bia phát triển ở phần giữa, theo sau đó là hương vị tươi mới, sạch và cân bằng, làm cho bạn muốn thưởng thức thêm chai nữa.
Ngay từ ngụm bia đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bánh mỳ tươi với đâu đó hương vị hoa bia và cây kim ngân hoa. Hương vị chính là vị ngọt nhẹ của mạch nha rang với hương vị caramen từ nước sắc trên ngọn lửa đang cháy. Thời khắc nuốt ngụm bia xuống cổ họng, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng dễ chịu từ hoa bia Czech Saaz. Dư vị sảng khoái, sâu lắng của bia kéo dài mãi sau khi uống.