Các loại rượu vang khác nhau
Cập nhật : 07/01/2017
Lượt xem : 3505
Các loại rượu vang khác nhau
Bạn có biết về tất cả các loại rượu vang không? Tổ chức rượu vang ngon tại Hà Nội chỉ ra gần 200 loại rượu vang với hương vị và phong cách khác nhau. Chúng ta cùng đi khám phá các loại rượu vang qua biểu đồ sau đây.
Năm loại rượu vang chính
Tất cả các loại rượu vang có thể được tổ chức thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và phong cách sản xuất rượu vang cũng khác nhau.
-
Rượu vang đỏ: Vẫn vang làm từ nho đen. Đây có thể dao động từ nhẹ đến tối và xương khô ngọt.
-
Rượu trắng: Một rượu vẫn được sản xuất từ nho xanh và đôi khi màu đen. Hương kéo dài từ phong phú và kem với ánh sáng và ngọt ngào.
-
Rượu hoa hồng: Rượu vang vẫn từ nho đen được sản xuất bằng cách loại bỏ da trước khi tô màu sâu rượu. Cũng được hình thành bằng cách kết hợp rượu vang đỏ và trắng với nhau. Cả hai phong cách khô và ngọt ngào của hồng là phổ biến.
-
Rượu vang sủi: Một phong cách làm rượu vang liên quan đến một fermetation thứ cấp gây ra bong bóng! Rượu vang sâm có thể có màu đỏ, trắng hoặc hồng và có thể từ minerally để phong phú và ngọt ngào.
-
Rượu bổ: Một phong cách làm rượu vang liên quan đến củng cố rượu vang với rượu mạnh. Điển hình là một loại rượu vang tráng miệng, nhưng nhiều khô kiểu rượu vang cao tồn tại như Sherry khô.
Mức Sweetness
Trong vòng năm phong cách chính của rượu là cấp độ khác nhau của vị ngọt. Đây là một phong cách sản xuất rượu vang như hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ khô đến ngọt .
-
Khô: Rượu vang khô được sản xuất khi tất cả các loại đường nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu vang khô có thể có một liên lạc của RS để thêm cơ thể nhưng không ngọt.
-
Semi-Sweet: (aka Tắt Khô) Một rượu vang bán ngọt lá một liên lạc của các loại đường trong rượu vang thường để bổ sung axit và / hoặc chất thơm trong rượu vang. Riesling thường Off-khô.
-
Ngọt: Một rượu ngọt lá rất nhiều của các loại đường trong rượu chưa lên men. Rượu vang ngọt là rượu thường thấp hơn nếu họ không được tăng cường. (ví dụ Moscato d'Asti 5,5% ABV )
Hương vị rượu vang
Có hàng ngàn varietals khác nhau, các vùng và các loại rượu vang. Bởi sự đa dạng nó dễ dàng hơn để bắt đầu phân loại rượu vang bằng cách nó có mùi vị. Phục vụ rượu vang Rượu vang xác định thông qua chính hương vị trái cây . Bạn có thể quá! Tìm hiểu làm thế nào để nếm rượu vang như một pro để xác định các đặc điểm cơ bản của rượu vang . Hai kỹ thuật này sẽ xây dựng bộ nhớ rượu vang của bạn.
Làm thế nào nhận dạng hương vị
Rượu được ngăn cách bởi phong cách, hương vị chính và đôi khi thậm chí một nhóm bổ sung cao Tannin , tròn hoặc cay . Dưới đây là định nghĩa của các từ ngữ:
-
Cao tannin: Rượu với tannin cao cảm thấy như họ bị khô miệng. Cảm giác tương tự như liếm một cây gậy popsicle hoặc đặt một túi trà ướt trong miệng của bạn.
-
Tròn: Rượu vang tròn có xu hướng có ít tannin và nồng độ axit cân bằng trên kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác như "Smooth" hoặc "Lush 'khi sử dụng giới thiệu rượu vang .
-
Vị cay: Rượu vang cay có xu hướng có độ axit cao hơn hoặc rượu cao hơn. Hãy tưởng tượng tartness nước ép nam việt quất so với sự mượt mà của nước ép đào.
Tin liên quan
Bia nhập khẩu hay ngoại giá cao mấy cũng mua
Những lợi ích mà bia rượu mang đến cho bạn
Tác dụng của bia và rượu đối với phụ nữ
Đoán tính cách của bạn qua cách uống bia
TOP10 thương hiệu bia giá trị nhất mọi thời đại
Lập kỷ lục thế giới khi bê 27 cốc bia cùng lúc
Người Việt vẫn uống 3 tỷ lít bia "lách" nhiều lệnh cấm
Dự thảo luật về bia: Phát hiện phụ nữ đang cho con bú thế nào? | Chai.vn
Bia nhập khẩu ồ ạt tấn công thị trường Việt
Việt Nam 'vô địch' ASEAN về tiêu thụ bia